.
NUNA MAKEUP
083-990-8671
ผู้สนับสนุน
จัดทำโดย burapha chaiyasit
รู้จักเมคอัพเบสยัง… (คมชัดลึก)

          สาว ๆ ที่แต่งหน้าเป็นย่อมรู้ดีว่า เมคอัพเบส คืออะไร แต่สำหรับคนไม่แต่งหน้า ฟังทางนี้จ้ะ เมคอัพเบส คือ ผลิตภัณฑ์ปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และปกปิดจุดบกพร่องด้วยการปรับสีให้เนียน เสมอกัน ซึ่งเรียกว่า คัลเลอร์คอนโทลเบส และผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ก็มีหลายเฉดสีให้เลือกตามการปกปิดด้วยนะ

          ยิ้มหวานจะบอกให้นะ โทนสีเขียวสำหรับปกปิดรอยแดงจากสิวและเส้นเลือดบนใบหน้า สีม่วงช่วยปรับใบหน้าที่หมองคล้ำให้สว่างขึ้น สีชมพูปรับผิวที่ซีดให้ดูสดใสขึ้น และโทนสีส้มช่วยปรับความหมองคล้ำสำหรับผิวสองสีหรือผิวแทน แบบนี้สาว ๆ ก็เลือกเมคอัพเบสได้ถูกกับความต้องการแล้วนะจ๊ะ
อยากแต่งตาแนวสโม้กกี้แต่กลัวว่าสีดำจะดูคมเข้มไปงั้นหรือ?  ลองเปลี่ยนมาใช้สีสันสดใสซึ่งกำลังเป็นที่นิยมกันอยู่อย่างสีม่วงแทนดูสิ คุณจะได้ดวงตาที่ดูคมเข้มในแนวสโม้กกี้แต่ในเวอร์ชั่นที่ดูอ่อนหวานและสดใสกว่า ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งยามกลางวันหรือยามกลางคืน และนี่คือขั้นตอนง่ายๆ

         ก่อนอื่น เตรียมพื้นผิวดวงตาด้วยการทารองพื้นหรือไพรเมอร์ เพื่อปรับให้สีผิวบริเวณนี้ดูเรียบเนียนและสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยให้สีสันสดใสที่คุณทาลงไปไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม         1. ทาสีม่วงแบบมีประกายเมทัลลิกให้ทั่วเบ้าตา แต่อย่าให้เลยรอยพับเปลือกตาขึ้นไปมากนัก เพราอาจทำให้ดูตาบวม จากนั้น ใช้สีม่วงเข้มแบบไม่มีเมทัลลิกทาตามแนวขนตา จากกึ่งกลางตาออกไปยังหางตา เน้นสีบริเวณหางตาให้เข้มที่สุด

         2. อายไลเนอร์สีดำจะดูแข็งเกินไปสำหรับลุคแบบนี้ เลือกใช้อายแชโดว์สีเทาแทนจะดีกว่า โดยใช้พู่กันจุ่มน้ำเล็กน้อยแล้วแต้มอายแชโดว์ เขียนตามแนวขอบตาบนและเลยลงมายังขอบตาล่างด้วย

         3. ใช้สีม่วงอ่อนเจือเมทัลลิกหรือสีเงิน แต้มที่หัวตาเล็กน้อย เพื่อเปิดวงตาให้ดูสว่างสดใสยิ่งขึ้น

         4. จบด้วยการปัดมาสคาร่าเยอะๆ เพื่อเน้นความคมชัดของดวงตา มาสคาร่าสีน้ำตาลเข้มเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสีดำ
หัวน้ำหอม ขายบ้าน รับทำวิจัย ให้เช่าเครื่องเสียง อาชีพเสริม ธุรกิจส่วนตัว รับจัดบูธ เช่าพระ นกกรงหัวจุก  ขาย อะไหล่โน๊ตบุ๊ค  รถมือสอง