NUNA MAKEUP
083-990-8671
ผู้สนับสนุน
จัดทำโดย burapha chaiyasit
ความอ้วนเกิดจากการที่ร่างกายมีแคลอรีในปริมาณที่มากเกินไป และแคลอรีจะแฝงมากับอาหารทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่ในเครื่องดื่ม ฉะนั้นคุณไม่ควรมองข้ามเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ เพราะมันอาจจะกลายเป็นกับดักความอ้วนของคุณเอง...

กฎข้อแรกของคนอ้วน คือ ต้องเลือกทานอาหารที่มีแคลอรีต่ำ แต่ให้คุณค่าทางอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุสูง อีกทั้งยังต้องดื่มน้ำสะอาด หรือน้ำแร่เยอะๆ ที่สำคัญต้องระวังแคลอรีที่แฝงมากับเครื่องดื่มบางชนิด เพราะถ้าร่างกายเริ่มรับแคลอรีจากของเหลวเมื่อไหร่ละก็ โอกาสที่จะควบคุมน้ำหนัก ให้กลับมามีหุ่นสวย รูปร่างดีก็ยากมากค่ะ เนื่องจากเครื่องดื่มแฝงแคลอรีมักให้พลังงานอย่างรวดเร็ว หรือพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ มีค่าดัชนีไกลซีมิกสูง ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูง ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ

ฟังดูแล้วเหมือนทำกันง่ายๆ นะคะ แต่ปาร์ตี้ทีไรหลายคนก็มักจะเผลอใจทุกทีเลย ฉะนั้นต้องพยายามข่มใจตัวเองให้ได้ เลือกดื่มเครื่องดื่มที่มีแคลอรีต่ำ เพื่อสุขภาพที่ดีดั่งใจ...ไปศึกษาเครื่องดื่มตัวอย่างดังต่อไปนี้

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้หญิงสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้วันละ 0.5-1 แก้ว ส่วนผู้ชายวันละ 1-2 แก้ว นั่นคือปริมาณการดื่มที่จะช่วยชะลอภาวะชราของหลอดเลือด เพราะแอลกอฮอล์จะช่วยลดอัตราที่เกล็ดเลือดจะเกาะติดกันให้ช้ากว่าปกติ

น้ำมะเขือเทศ น้ำผลไม้มักมีการแยกกากและปอกเปลือก จึงเหลือแต่น้ำตาล และขาดคุณค่าทางอาหาร ฉะนั้นการกินผักและผลไม้สดทั้งผลจะให้คุณค่ามาก ยกเว้นน้ำส้มและน้ำมะเขือเทศ ซึ่งแม้แคลอรีจะสูง แต่ก็มีโฟลิก แอซิด และวิตามินซีสูง

กาแฟ การดื่มกาแฟจะช่วยกระตุ้นระดับอินซูลินให้แปรปรวน จึงไม่แนะนำให้ดื่ม แต่ล่าสุดผลการวิจัยของออสเตรเลียพิสูจน์ว่า กาเฟอีน 94 มิลลิกรัม ในกาแฟหนึ่งแก้วจะช่วยให้ประสิทธิภาพทางกีฬาสูงขึ้น 3% ทั้งยังมีการเผาผลาญไขมันมากขึ้น

แฮ่ม...พึงระวังกันไว้ให้ดีนะคะ กับแคลอรีที่แฝงมากับเครื่องดื่มบางชนิด ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพนัก ยิ่งคนอ้วนด้วยแล้วยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษเรื่องอาหารการกิน


ข้อมูลจาก womanstoryonline.com
หัวน้ำหอม ขายบ้าน รับทำวิจัย ให้เช่าเครื่องเสียง อาชีพเสริม ธุรกิจส่วนตัว รับจัดบูธ เช่าพระ นกกรงหัวจุก  ขาย อะไหล่โน๊ตบุ๊ค  รถมือสอง